Vệ sinh công trình sau xây dựng và những quy trình thực hiện mà bạn nên biết

ve-sinh-cong-trinh-sau-xay-dung-va-nhung-quy-trinh-thuc-hien-ma-ban-nen-biet-4

Hầu hết các bước thi công hoặc quy trình thực hiện vệ sinh sau xây dựng được rất ít các đơn vị vệ sinh công trình sau xây dựng đưa ra. Như vậy sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả, tiến độ công việc cũng như những chi phí phát sinh không đáng có. Gây ảnh hưởng tới việc cạnh tranh trên thị trường bởi giá thành dịch vụ tăng. Đây là dịch vụ cần được sạch sẽ tỉ mỉ các khu vực chứ không phải làm kiểu nửa vời. Sau đây là những quy trình thực hiện mà bạn nên biết

Vệ sinh công trình sau xây dựng là gì ?

Đây là công việc thu gom rác thải còn sót lại sau khi thi công để loại bỏ các vết bẩn còn sót lại trên các bề mặt như tường, kính, mặt sàn…của toà nhà.

Những việc cần làm khi vệ sinh công trình sau xây dựng

ve-sinh-cong-trinh-sau-xay-dung-va-nhung-quy-trinh-thuc-hien-ma-ban-nen-biet-1
Ảnh: internet

Loại bỏ mảnh vụn, rác xây dựng

Không chỉ có những loại rác vụn như bao nilong, chai nước, vết bẩn cứng đầu,… Mà sau khi công việc xây dựng được hoàn thành còn có những vật liệu sắc nhọn và nguy hiểm cho bất kỳ ai đi qua. Vì vậy đầu tiên bạn cần dọn sạch phần rác thô này. Với dịch vụ vệ sinh công trình sau xây dựng của chúng tôi. Những mảnh vụn hay phế liệu đều được nhân viên dọn dẹp chuyên nghiệp đã được trang bị kiến ​​thức và kỹ năng xử lý đúng cách. Để hoàn thành công việc hiệu quả và tiết kiệm thời gian cho bạn.

Làm sạch bụi trên cao

Chúng tôi luôn sắp xếp thứ tự công việc một cách hợp lý nhất. Sau khi xử lý phần thô chúng tôi bắt đầu làm sạch phần tinh với công việc ưu tiên chính là làm sạch bụi trên cao.

Xi măng , tẩy keo, sơn mảng bám trên kính, khung kính và các khu vực khác được làm sạch

Chúng tôi sẽ dùng hóa chất tẩy xi măng, dung dịch tẩy sơn, keo chuyên dụng để làm sạch các vết bẩn bám dính nhiều trên cửa kính, khung kính, tường nhà. Luôn đảm bảo các khu vực sạch sẽ nhất có thể cho bạn

Làm sạch tường

Đây là công việc không nên bỏ qua vì trên tường không chỉ tích tụ khối lượng lớn bụi mà còn có bùn, vết bẩn đã khô,…Chúng tôi sẽ cọ rửa kỹ lưỡng mọi vết bẩn trên tường trước khi thực hiện công việc chà sàn.

Hút bụi, quét và lau nhà

Có thể bạn nghĩ rằng hút bụi, quét và lau nhà chỉ là những công việc nhẹ nhàng bình tường bạn vẫn thực hiện hàng ngày? Với dịch vụ vệ sinh công trình sau xây dựng việc làm sạch đòi hỏi phải nắm vững kiến thức cơ bản về vận hành máy hút bụi,máy quét bụi , máy lau nhà. Đồng thời kiến thức về hoá chất làm sạch, hóa chất tẩy rửa, cách pha hoá chất theo tỉ lệ nào cũng cần được nắm vững kiến thức

Làm sạch khung cửa, ván chân tường

Chúng tôi luôn chú ý tới những chi tiết nhỏ nhất như khung cửa, ván chân tường và rèm. Từ đó làm sạch chúng một cách kỹ lưỡng để trả lại một công trình hoàn toàn sạch sẽ không tì vết cho bạn.

Quy trình thực hiện vệ sinh công trình sau xây dựng

ve-sinh-cong-trinh-sau-xay-dung-va-nhung-quy-trinh-thuc-hien-ma-ban-nen-biet-2

Bước 1:

Sau khi khảo sát công trình chúng tôi sẽ lên kế hoạch thực hiện vệ sinh cụ thể. Để chuẩn bị các dụng cụ, hóa chất vệ sinh một cách đầy đủ.

Bước 2:

Vệ sinh thô:

Gỗ, gạch, vỏ bao xi măng thừa, rác thải, đá,…là nhữn rác thải vật liệu của công trình cần được thu dọn để đóng vào bao tải hoặc thùng giấy. Sau đó để về nơi quy định tại công trình theo cầu

Bước 3:

Vệ sinh tĩnh:

Máy hút bụi công suất lớn sẽ được chúng tôi sử dụng để hút bụi từ trên xuống dưới, từ trong ra ngoài. Hút hết tất cả các khe, ngóc ngách, kẽ, sàn, nền, bậc tam cấp, cầu thang.

Bước 4:

Hoá chất tẩy rửa sẽ được pha đúng tỉ lệ và quy định của nhà sản xuất. Các loại chất tẩy rửa đều được chúng tôi lựa chọn có thương hiệu và phù hợp với đặc điểm của loại vết bẩn cần làm sạch.

Bước 5:

Dùng khăn hoặc các dụng cụ lau chuyên dụng để nhúng hóa chất và làm sạch các vật dụng trong công trình như: điều hòa nhiệt độ, quạt, bóng điện chiếu sáng, khung tranh, tường, khung cửa, đồ dùng,…

Bước 6:

Vệ sinh sàn nhà:

Chúng tôi sử dụng máy hút bụi, máy chà sàn để làm sạch và loại bỏ bụi bẩn một cách nhanh chóng.

Bước 7:

ve-sinh-cong-trinh-sau-xay-dung-va-nhung-quy-trinh-thuc-hien-ma-ban-nen-biet-3

Kiểm tra lại một lượt trước khi nghiệm thu và khắc phục ngay nếu vẫn còn có những vị trí bị bẩn. Thực hiện các yêu cầu bổ sung của khách hàng đến khi bàn giao

Bước 8:

Nghiệm thu tất cả các hạng mục trong dịch vụ vệ sinh công trình sau xây dựng sau đó bàn giao lại cho chủ đầu tư. Để tránh trường hợp phải vệ sinh lại nhiều lần.

Bước 9:

Giám sát viên của chúng tôi sẽ kiểm tra xem vệ sinh đạt yêu cầu hay chưa để bàn giao lại cho chủ công trình

Trên đây là toàn bộ quy trình vệ sinh công trình sau xây dựng của Sài Gòn Xanh. Cảm ơn các bạn đã quan tâm đến bài viết chúng tôi và nếu bạn có nhu cầu xin hãy liên hệ qua thông tin:

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT CÔNG NGHỆ SÀI GÒN XANH

Địa chỉ: A21 Cư xá Lam Sơn, Nguyễn Oanh, P.17, Q. Gò Vấp. Tp.HCM

Hotline: 0981.50.50.69 – 0389 258 258

Email: vscnsaigonxanh@gmail.com

Website: www.vesinhcongnghiephcm.com.vn

Website: https://vesinhcongnghiepsaigonxanh.com/

Fanpage: https://bit.ly/34Z8QHn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

G