Nên giặt thảm khách sạn bao lâu một lần? Vệ Sinh Thảm Khách Sạn Chuyên Nghiệp

giat-tham-khach-san 1

Trong các khách sạn lớn nhỏ hiện nay, thảm trải sàn trang trí giúp cho không gian thêm sang trọng. Cũng như tạo được thiện cảm cho các khách hàng khi lưu trú tại đây. Với mật độ khách ra vào thường xuyên thì việc vệ sinh và bảo quản thảm khách sạn. Giặt thảm khách sạn cần phải tiến hành thường xuyên. Nhằm đảm bảo thảm luôn sạch và độ bền lâu dài. Và một câu hỏi khiến nhiều người băn khoăn. Đó là “nên vệ sinh, giặt thảm khách sạn bao lâu một lần?” Cùng tìm kiếm câu trả lời qua bài viết dưới đây của Sài Gòn Xanh nhé.

Các yếu tố cần phải chú ý khi giặt thảm khách sạn – giặt thảm khách sạn

Quy mô khách sạn

Yếu tố đầu tiên để quyết định đến thời gian vệ sinh, giặt thảm khách sạn đó là quy mô khách sạn. Đến đây chắc bạn đang có thắc mắc vì sao lại như vậy đúng không? Với kinh nghiệm giặt thảm của Sài Gòn Xanh, chúng tôi có thể đánh giá được số lượng khách ra vào. Đã tác động trực tiếp lên thảm. Từ đó có thể tính toán tương đối được lịch giặt thảm khách sạn định kỳ.

Xem xét chất liệu thảm

Tùy vào khách sạn sẽ sử dụng thảm trải sàn khách sạn có chất liệu khác nhau. Với điều này, đơn vị giặt thảm phải chọn hóa chất giặt thảm phù hợp. Cũng như phương pháp vệ sinh thảm nào. Để đảm bảo giữ được màu sắc của thảm được giữ như ban đầu. Thêm vào đó, chất liệu thảm cũng sẽ quyết định sự bám bụi, vết bẩn lên thảm.

Với mỗi khách sạn sẽ có sự lựa chọn thảm trải sàn trang trí với các chất liệu khác nhau. Để phù hợp với cách decor không gian chung của mình. Và chất liệu thảm khách sạn cũng là một trong các yếu tố. Để quyết định thời gian nên giặt thảm bao lâu một lần.

Đối với những chất liệu thảm có mức độ bám bụi cao. Màu sắc thảm sáng thì bạn nên tiến hành giặt thường xuyên. Để giữ được thảm luôn sạch sẽ cũng như không ảnh hưởng đến tuổi thọ của chúng. Do đó, đối với những không gian khách sạn có nhiều khách qua lại. Bạn nên chọn các loại chất liệu có khả năng bám bụi thấp. Và màu sắc thảm tối để không phải tiến hành giặt quá nhiều. Gây tốn kém chi phí cũng như ảnh hưởng đến tuổi thọ của thảm.

giat-tham-khach-san 2
Ảnh: internet

Môi trường sử dụng thảm khách sạn

Việt Nam là đất nước có khí hậu hai miền Nam Bắc khác nhau. Miền Bắc thì có 4 mùa rõ rệt Xuân Hạ Thu Đông. Còn miền Nam thì chỉ có 2 mùa khô, mùa mưa. Vào mỗi mùa sẽ có sự tác động ngoại lực lên thảm khác nhau. Với ngày trời mưa thì thảm rất dễ bị ẩm ướt và nấm mốc. Ngày nắng thì thảm rất dễ bị dính bụi bẩn.

Bất kỳ mẫu thảm trải sàn trang trí nào cũng sẽ chịu tác động của môi trường. Đặc biệt với thảm khách sạn có mật độ sử dụng cao thì yếu tố này chi phối càng nhiều. Các mẫu thảm trang trí khách sạn dùng cho khu vực sảnh đặc biệt. Cũng sẽ chịu tác động lớn của môi trường ví dụ như trời mưa.

Thời gian giặt thảm khách sạn lý tưởng nhất là bao lâu? – giặt thảm khách sạn

Đối với thảm trang trí khách sạn chịu nhiều yếu tố tác động. Thì thời gian thích hợp nhất để vệ sinh thảm đó là 6 tháng/lần. Với khoảng thời gian giặt thảm này. Sẽ giúp bạn loại bỏ được hoàn toàn các bụi bẩn mà hàng ngày không làm sạch được. Ngoài ra, với thời gian vệ sinh này cũng sẽ không ảnh hưởng đến độ bền của thảm.

Còn đối với thảm khách sạn ít bị tác động của các yếu tố bên ngoài. Bạn có thể linh động thời gian từ 6 – 12 tháng. Với thời gian vệ sinh này sẽ đảm bảo làm sạch thảm. Và giữ được đó độ bền của thảm tốt nhất.

Ngoài ra, với thảm khách sạn ở những vị trí khách thường xuyên tác động lên. Cũng như tại các vị trí khó làm sạch. Thời gian vệ sinh thảm có thể 3 tháng/ lần. Đối với những khu vực này, bạn cần phải chọn các thảm có độ bền cao. Có khả năng chịu nước tốt để không bị ảnh hưởng đến tuổi thọ.

giat-tham-khach-san 3
Ảnh: internet

Dịch vụ giặt thảm khách sạn – giặt thảm khách sạn

Và một yếu tố mà các bạn nên tham khảo. Đó là với thảm trang trí khách sạn, các bạn nên lựa chọn dịch vụ vệ sinh, giặt thảm thay vì tự giặt. Bởi các mẫu thảm trang trí này thường có kích thước lớn. Cũng như việc làm khô chúng lâu cũng sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của thảm. Sử dụng dịch vụ vệ sinh, giặt thảm sẽ giúp bạn giặt nhanh chóng. Sử dụng đúng loại hóa chất để làm sạch không làm mất đi độ bền của thảm.

Với những chia sẻ của Sài Gòn Xanh. Hy vọng chúng tôi sẽ giúp các bạn có được câu trả lời cho câu hỏi nên giặt thảm khách sạn bao lâu một lần. Nên cân nhắc thật kỹ những yếu tố liên quan để có thể chọn thời gian giặt phù hợp. Giúp thảm của bạn luôn sạch đẹp cũng như đảm bảo tuổi thọ lâu dài.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT CÔNG NGHỆ SÀI GÒN XANH

Địa chỉ: A21 Cư xá Lam Sơn, Nguyễn Oanh, P.17, Q.Gò Vấp. Tp.HCM

Hotline: 0979 220 223 – 0389 258 258

Email: vscnsaigonxanh@gmail.com

Website: https://www.vesinhcongnghiephcm.com.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/vesinhcongnghiepSGX/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

G