Các nhiệm vụ vệ sinh tòa nhà định kỳ

ve-sinh-toa-nha 1

Vệ sinh tòa nhà – Ve sinh toa nha và sự quan trọng của chúng. Bạn không thể bỏ bê mà không lo vệ sinh, khử mùi, tẩy trùng, diệt khuẩn. Vì tòa nhà là nơi có hàng trăm, hàng ngàn người sinh sống. Là khách tham quan hay đến để liên hệ công việc rất nhiều. Việc vệ sinh tòa nhà là điều kiện bắt buộc bạn phải thực hiện.

Tuy nhiên, không phải tòa nhà nào cũng được tiến hành vệ sinh kỹ lưỡng sạch sẽ. Chỉ có những tòa nhà hạng A, tòa nhà cao cấp mới được làm sạch thường xuyên. Còn đối với các tòa nhà khác thì rất ít được chú trọng.

Hôm nay, Sài Gòn Xanh gửi đến bạn nhiệm vụ công việc cơ bản của một nhân viên vệ sinh tòa nhà.

Công việc nhân viên vệ sinh tòa nhà là làm gì? Ve sinh toa nha

Công việc của một người nhân viên dọn dẹp. Đó là đảm bảo rằng tất cả các khu vực, vị trí đều được phân công làm vệ sinh sạch sẽ và hợp vệ sinh . Người làm vệ sinh cần phải nắm chắc tất cả các tiêu chuẩn hiện hành cần thiết về an toàn và vệ sinh. Cách sử dụng kết hợp các loại thiết bị làm sạch thích hợp (máy hút bụi, máy đánh bóng sàn…). Xử lý và lưu trữ an toàn các loại hóa chất vệ sinh và sản phẩm tẩy rửa. Sử dụng các loại thiết bị bảo hộ ăn toàn cá nhân khi cần thiết. Chẳng hạn như găng tay hoặc khẩu trang… Và biết cách xử lý các loại rác thải đúng cách, đúng nơi quy định.

Nhân viên vệ sinh tòa nhà có thể thực hiện các công việc vệ sinh. Ở tại những khu vực, vị trí khác nhau. Bao gồm công việc: dọn dẹp văn phòng. Dọn dẹp kho bãi. Dọn dẹp tầng hầm, làm sạch vệ sinh toilet,… Nhìn chung, công việc nhân viên vệ sinh tòa nhà thường sẽ phải bao quát. Tùy thuộc vào hoàn cảnh, sự phân công. Nhân viên dọn vệ sinh có thể làm việc theo nhóm hay làm việc cá nhân. Và cũng có thể sẽ được yêu cầu mặc quần áo lao động khi thực hiện công việc dọn dẹp.

ve-sinh-toa-nha 2
Ảnh: internet

Mô tả công việc nhân viên vệ sinh tòa nhà Ve sinh toa nha

1. Trách nhiệm công việc chính

Nhân viên sẽ chịu trách nhiệm về tất cả các công việc vệ sinh cơ bản tại khu vực trong và xung quanh tòa nhà.

Làm sạch sàn nhà và khu vực các phòng. Bao gồm công việc lau bụi, lau ẩm, quét, hút bụi, quét bụi. Tiến hành nhặt và thu gom rác trên sàn. Lau kính trong tầm với và cửa sổ, cửa ra vào.

Dọn dẹp nhà vệ sinh, đổ rác. Làm sạch và khử trùng thùng rác định kỳ thường xuyên. Lau sạch gương, làm sạch cửa và các bức tường ngăn. Quét và lau sạch sàn gạch. Cũng như lau sạch nhà vệ sinh và các bồn tiểu.

Thiết lập, dự trữ và bảo trì, bảo quản thiết bị và vật tư làm sạch.

Theo dõi và duy trì công việc vệ sinh. Tổ chức làm sạch các khu vực được phân công.

Hỗ trợ, giúp đỡ các bộ phận khác khi cần thiết. Nhằm đảm bảo phục vụ khách hàng một cách tối ưu nhất.

Thực hiện các nhiệm vụ được phân công bổ sung khi cần thiết.

2. Các công trình tòa nhà mà nhân viên vệ sinh đảm nhận

Nhân viên dọn dẹp vệ sinh có thể tìm việc trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Bao gồm làm sạch tòa nhà văn phòng. Dọn dẹp kho bãi. Vệ sinh khu thương mại. Hoặc nhân viên vệ sinh có thể làm việc trong các nhà hàng và khách sạn. Làm việc trong khu chung cư; trường học. Hoặc những nơi công cộng như trường học, bệnh viện, rạp chiếu phim…

Nhân viên làm vệ sinh có thể là công nhân tự làm việc. Thực hiện công việc vệ sinh cho các khách hàng tư nhân. Loại hình làm việc là bán thời gian. Hoặc làm việc vào những ngày nhất định trong tuần. Hoặc sẽ được được thuê bởi một đơn vị cung cấp dịch vụ tạp vụ tòa nhà chuyên nghiệp. Ở tại  khu vực công hoặc tư nhân. Các dịch vụ vệ sinh có thể bao gồm vệ sinh, làm sạch công nghiệp, thương mại. Công tác sinh hoạt, xử lý sàn và chà nhám. Dịch vụ khử trùng và vận chuyển chất thải, rác thải.

ve-sinh-toa-nha 3
Ảnh: internet

Làm thế nào để trở thành nhân viên vệ sinh tòa nhà Ve sinh toa nha

Sức khỏe, khả năng chịu đựng cao

Công việc dọn vệ sinh, làm sạch là một công việc khá khó khăn. Đòi hỏi nhân viên phải có thể lực và sức chịu đựng tốt. Bởi lẽ, hạng mụccông việc của nhân viên làm vệ sinh tòa nhà thường vất vả hơn. Đồng thời phải di chuyển và đi lại giữa các tầng lầu để thực hiện công việc rất nhiều.

Thêm vào đó, để thực hiện tốt công việc vệ sinh tòa nhà. Bạn không bị mắc các bệnh về đường hô hấp. Hoặc các bệnh lây nhiễm. Bởi vì, khi tiếp xúc nhiều bụi bẩn trong quá trình làm việc. Chúng sẽ ảnh hưởng trầm trọng đến tình trạng bệnh của bạn. Không những vậy, nó còn có thể ảnh hưởng đến nhân viên khác. Và ảnh hưởng đến những người làm việc trong tòa nhà.

Sự tỉ mỉ, thận trọng, tỉ mỉ trong các công việc

Các công việc dọn dẹp, làm sạch, vệ sinh tòa nhà luôn đòi hỏi ở nhân viên vệ sinh những đức tính nghề nghiệp. Chẳng hạn như: sự tỉ mỉ, chỉn chu. Thận trọng trong từng hạng mục công việc. Để các công việc luôn được thực hiện và hoàn thành một cách hoàn hảo nhất.

Quản lý thời gian và phân bổ thời gian làm việc hợp lý

Các khái niệm về thời gian là điều luôn được chú trọng trong tất cả các công việc. Không chỉ riêng nhân viên vệ sinh tòa nhà. Việc quản lý tốt thời gian và phân bổ thời gian làm việc hợp lý. Chúng sẽ giúp bạn tiến hành các công việc một cách nhanh chóng, hiệu quả. Và đồng thời không gây ảnh hưởng đến những công việc khác. Đây là một yếu tố quan trọng. Và cũng quyết định đến sự hài lòng của quý khách hàng dành cho các nhân viên vệ sinh.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT CÔNG NGHỆ SÀI GÒN XANH

Địa chỉ: A21 Cư xá Lam Sơn, Nguyễn Oanh, P.17, Q.Gò Vấp. Tp.HCM

Hotline: 0979 220 223 – 0389 258 258

Email: vscnsaigonxanh@gmail.com

Website: https://www.vesinhcongnghiephcm.com.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/vesinhcongnghiepSGX/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

G