Bỏ túi những kinh nghiệm vệ sinh chung cư mới

dịch vụ giặt thảm

Vệ sinh chung cư mới thế nào giữa sự tất bật hối hả của thời đại công nghiệp hóa? Bạn thậm chí còn không biết phải làm sao để không gian vừa sạch đẹp, vừa an toàn và nhanh chóng trong lành. Không chỉ duy nhất bạn đang rơi vào trường hợp cần trợ giúp. Nhiều người khác cũng đang giống như bạn. Dưới đây là những kinh nghiệm vệ sinh chung cư mới rất hữu ích mà bạn nên bỏ túi.

Xem xét từng hạng mục trước khi vệ sinh chung cư, tránh bỏ sót bất cứ nơi nào cần làm sạch

vệ sinh chung cư
Ảnh internet

Vệ sinh chung cư mới bao gồm các công việc cụ thể theo nguyên tắc làm sạch từ trên xuống dưới. Thường là trần trước, tường, tiếp đến là khu vực hành lang chung, sảnh và sân chung cư. Sau đó, bạn cần lưu ý làm theo quy trình: trong trước – ngoài sau, ướt trước – khô sau… Không theo nguyên tắc này, nó sẽ khiến việc lau dọn trở nên mất thời gian hơn.

Kinh nghiệm vệ sinh chung cư mới là vệ sinh khu vực nào thì nên làm sạch sẽ khu vực đó, sạch một cách triệt để, nhất là với căn hộ. Tránh tình trạng làm dở không đến nơi đến chốn, làm không sạch sau lại tốn thời gian làm đi làm lại. Trong đó, các công việc cụ thể sẽ bao gồm các hoạt động như: quét dọn, lau chùi, hút bụi, hút mùi, đánh bóng tẩy rửa,…nhằm đảm bảo không gian sạch sẽ, thơm tho, môi trường trong lành, thông thoáng.

Đánh giá các yêu cầu làm sạch riêng đối với từng khu vực, lựa chọn cách thức, dụng cụ làm sạch hợp lý

Vệ sinh chung cư mới không đơn giản như quét dọn thông thường. Lý do là bởi xây dựng luôn dễ để lại bụi và mảnh vụn ở những nơi không mong muốn, bụi bẩn có thể ẩn nấp ở nhiều nơi, đôi khi két lại, khó tẩy rửa, ùn ứ thành đống. Kinh nghiệm cho vấn đề này là, bạn nên làm theo thứ tự, trong phòng thì làm từ trần tới tường, cửa, sàn. Những khu vực cần nước, chất lỏng tẩy rửa cần làm trước; sau đó bạn mới quét dọn, dịch chuyển những vật nặng, rác lớn rồi mới đến các vết bẩn, bụi nhỏ hơn…

Để vệ sinh chung cư mới sau xây dựng hãy chuẩn bị các các sản phẩm vệ sinh nhà cửa sau: găng tay cao su, bọt biển, cây vệ sinh, vải vụn, chổi, xô, nước, hóa chất vệ sinh an toàn theo quy định, các dụng cụ vệ sinh nhà cửa thông minh và vệ sinh công nghiệp: máy hút bụi, máy lau chùi…

Vệ sinh chung cư mới đúng cách, nên nhờ sự trợ giúp chuyên nghiệp từ bên ngoài

ve-sinh-cong-trinh-sau-xay-dung-va-nhung-quy-trinh-thuc-hien-ma-ban-nen-biet-3
Ảnh Internet

Vệ sinh chung cư mới, bạn không được đứng, ngồi, tì lên những chỗ không đảm bảo an toàn; và dễ gây hư hại như bệ xí, bàn đá, chậu rửa để lau chùi tường. Khi bê vác dụng cụ (thang, ghế), nên khéo léo tránh làm sứt, xước tường hay sàn. Ở những vị trí chật chội, đồ dùng dễ bị nứt vỡ; khó làm sạch, bạn nên dùng vải mềm hoặc giấy báo phủ lên bề mặt và góc cạnh.

Kinh nghiệm lau chùi công trình xây dựng bạn cần bỏ túi là an toàn. Bạn không nên cố trèo lên những nơi quá cao hoặc vị trí bấp bênh khi bạn không phải người dọn dẹp chuyên nghiệp; có dụng cụ bảo hiểm đầy đủ, không đảm bảo sẽ tránh tốt nhất các loại chất tẩy rửa; dung môi dễ cháy, thiếu an toàn.

Trong quá trình vệ sinh chung cư mới, bạn không nên bỏ qua một vài lưu ý luôn cần thiết sau:

  • Luôn tuyệt đối cẩn thận bằng tất cả các cách tự trang bị cho mình; như găng tay chuyên dụng, khẩu trang; và cùng dép đi trong nhà để tránh bị trơn ngã.
  • Bạn không nên khi khiêng vác đồ quá nặng, cùng trèo lên cao; hoặc là đứng ở những vị trí khi là thiếu chắc chắn; cũng như đứng trên bồn cầu, hay kệ tủ, cùng bồn rửa mặt,…
  • Khi dọn dẹp, bạn sẽ luôn thường sử dụng rất nhiều loại hóa chất sẽ hay có thể gây cháy. Do vậy, bạn vô cùng nên cẩn thận với lửa nhằm để phòng ngừa việc hỏa hoạn nhé.
khu-trung-nha-cua-3
Ảnh Internet

Vệ sinh chung cư mới luôn có thể là công việc vất vả hơn trong những gì bạn nghĩ. Tuy nhiên với tất cả các những mẹo hay là kể trên. Luôn hy vọng bạn sẽ hoàn thành tất cả các công việc này; luôn là một cách trơn tru và vô cùng nhanh chóng nhất.

Kết luận

Lựa chọn vệ sinh chung cư mới chuyên nghiệp là kinh nghiệm được rất nhiều người bỏ túi. Đó có thể là dịch vụ trọn gói, dọn dẹp tổng thể; cũng có thể là dịch vụ làm việc theo giờ, theo yêu cầu cá nhân. Thực tế, đây chính là cách nhanh chóng nhất để chung cư được sạch sẽ; hết bụi bẩn, đảm bảo tốt cơ sở vật chất luôn sáng bóng nguyên mới.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT CÔNG NGHỆ SÀI GÒN XANH

Địa chỉ: A21 Cư xá Lam Sơn, Nguyễn Oanh, P.17, Q.Gò Vấp. Tp.HCM

Hotline: 0979 220 223 – 0389 258 258

Email: vscnsaigonxanh@gmail.com

Website: https://www.vesinhcongnghiephcm.com.vn

Fanpage: https://bit.ly/34Z8QHn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

G